MilenaNguyenPBSWorkshopHCM2019-AdrianJohnLeedsPhotography-12.jpg

Vào những năm đầu của tuổi 20, tôi ra trường với tấm bằng cử nhân Kinh Tế. Thay vì lựa chọn vào các công ty kiểm toán hoặc ngân hàng, trong lòng tôi chỉ mênh mang nghĩ về một câu hỏi: “Thật sự, tôi là ai?”

Tôi tin rằng khi còn là những đứa trẻ, chúng ta đều biết rất rõ chúng ta là ai, điều gì ta thích và không thích. Tuy nhiên, khi dần lớn lên, ta bị đặt lên người những định kiến, đánh giá và áp lực của xã hội. Ta sợ hãi và bắt đầu đặt lên mình những lớp mặt nạ khác nhau. Giống như nhà thơ, tác giả tự thân và nhà truyền cảm hứng nổi tiếng Mark Nepo đã từng viết: “Chúng ta tiêu tốn quá nhiều năng lượng để che giấu đi con người thật của ta mà ẩn sâu trong mỗi hành động là khát khao được yêu thương, đằng sau những sự giận dữ là những vết thương chưa được hàn gắn và đằng sau những nỗi buồn là sự sợ hãi rằng chúng ta không có đủ thời gian.”

Và ở những năm tháng tuổi 20 đó, tôi mang những lớp mặt nạ trên người, đi vòng quanh để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Tôi là ai?”

Đó là hành trình chưa bao giờ dễ dàng.

Tôi đã chạy đi tìm kiếm giá trị bản thân mình trong sự công nhận, tình yêu thương của người khác. Nhưng sau cùng, tôi đã nhận ra rằng, tất cả những gì tôi luôn tìm kiếm và cả con người tôi nữa, luôn ở bên trong tôi.

Hành trình tôi đi tìm kiếm bản thân mình cũng là hành trình tôi đi vào bên trong tôi, đối mặt với những nỗi đau từ quá khứ mà tôi luôn chạy trốn. Từng bước một, tôi đã cởi bỏ được từng lớp mặt nạ xuống. Để giờ đây, tôi nhận ra rằng niềm đam mê mãnh liệt trong tôi là được sống trong nghệ thuật, nhảy múa, viết và giúp đỡ những người khác.

Tôi vẫn đang trên con đường quay trở về với chính mình, tuy nhiên, với những gì tôi đã may mắn được trải qua, tôi muốn chia sẻ với bạn thông qua những bài viết trên blog, những buổi Workshop và các chương trình của mình. Tôi mong rằng những điều mà tôi mang tới có thể giúp bạn nhận ra được những câu trả lời mà bạn luôn đang tìm kiếm.

Bình yên bắt đầu từ bạn. Chào mừng đã quay trở về nhà. Ngôi nhà thật sự của chính bạn.

Yêu bạn,

Katherine.