Hạnh phúc từ sự biểu đạt

anniversary-artificial-beautiful-1803911.jpg

Sáng nay thức dậy thì nhận được một tin nhắn cảm ơn từ một cô em gái vì những bài viết của tôi.

Thỉnh thoảng tôi cũng nhận được những tin nhắn thế này, từ những người quen và từ cả những người tôi chưa nói chuyện bao giờ.

Tôi rất hạnh phúc, không phải vì mình được khen, mà là vì bài viết của tôi được mang lại tình yêu cho thêm một người nữa. Và tôi cũng vui vì nhìn thấy một tâm hồn đáng yêu đang mở rộng lòng và chia sẻ với mình.

Trong một khoảng thời gian dài, tôi đã học được ý nghĩa của việc biểu đạt bản thân.

Có nhiều người nghĩ rằng biểu đạt bản thân là mình muốn nổi bật và chứng tỏ. Nhưng hai điều này hoàn toàn khác nhau.

Khi bạn muốn chứng tỏ bản thân mình với người khác, bạn mưu cầu sự công nhận. Bạn hành động từ nỗi sợ bị lãng quên, bị cảm thấy vô dụng và không có giá trị. Tận sâu trong lõi của nó là sự tự ti và bạn chỉ có thể tiếp tục nếu được người khác động viên.

Còn biểu đạt bản thân thì cái lõi của nó là tình yêu với bản thân. Giống như bông hoa đến lúc muốn nở, bạn muốn bộc lộ nó ra bên ngoài cho dù người khác có nhìn thấy điều đó hay không. Và cho dù họ có khen hay chê bạn thì điều đó chẳng quan trọng, bạn vẫn tiếp tục làm những gì bạn làm vì việc biểu đạt bản thân, cũng giống như hoa đang nở, tự nó cũng mang đến hạnh phúc rồi.

Mỗi người có cách bộc lộ khác nhau. Tôi biểu đạt bằng cách viết blog, đăng post facebook chia sẻ, vẽ tranh, thậm chí cả cách tôi trang điểm, ăn mặc và đi đứng nữa. Còn đối với bạn thì có thể là qua việc nhảy, vẽ tranh, nấu ăn hoặc là trong công việc, mạnh dạn đưa ra các ý tưởng của mình.

Điều quan trọng là cho phép mình được bộc lộ và không "dim you light" - tự làm mờ đi ánh sáng của mình. Trong suốt một quãng thời gian dài, tôi tự giấu đi ánh sáng của mình chỉ vì sợ sẽ làm chói mắt người khác, sợ người khác khó chịu và đánh giá.

Đối với một số người, ánh sáng của bạn đúng là sẽ chói mắt họ. Nhưng với đúng người, bạn sẽ luôn là đủ. Phần thưởng của việc biểu đạt bản thân sẽ là gặp được những người yêu con người thật của bạn.

Và sau cùng, biểu đạt bản thân mang lại cho mình hạnh phúc vì được là chính mình, trong cái hạnh phúc đó, mình cũng truyền cảm hứng cho người khác trở thành chính họ và cũng được truyền cảm hứng từ chính sự thay đổi của họ.

Yêu bạn,

Katherine