Tản mạn đôi chút về tình yêu

59759794_846398265746082_5526494664993013760_n.jpg

Tôi thấy có rất nhiều cô gái trẻ mong chờ một ngày nào đó sẽ tìm thấy cho mình một người yêu thương họ thật lòng. Thật lòng ở đây tức là yêu chính con người thật của họ, chấp nhận khuyết điểm, tha thứ, bao dung cho những lỗi lầm của họ và luôn ở cạnh họ những khi khó khăn.

Bản thân tôi cũng là một người phụ nữ nên tôi hiểu được tâm trạng ấy. Khoảng gần 1 năm về trước, lúc đó tôi vẫn đang độc thân, có lần tôi đọc được một câu rất hay:

"Chỉ khi một người phụ nữ biết cách học đứng trên đôi chân và bay trên đôi cánh của mình thì cô ấy mới có thể gặp được soulmate - người bạn tâm giao của mình. Vì người ấy sẽ đến để giúp cô ấy phát triển, nhưng chỉ sau khi cô ấy tự học cách làm một cá thể độc lập".

Lúc đấy tôi không chắc là tôi có thể gặp được ai đó hay không. Nhưng lời khuyên này khiến tôi cảm thấy mạnh mẽ và tự do hơn nên tôi chọn tin vào nó.

Và khoảng sau đó vài tháng, đúng thời điểm tôi đang chuẩn bị thực hiện vài dự án riêng của bản thân thì bạn trai tôi xuất hiện, người mà hiện giờ là nguồn sức mạnh vô cùng lớn của tôi.

Lý do mà tôi kể câu chuyện này vì tôi muốn chia sẻ với bạn rằng thay vì chúng ta chờ đợi (hoặc ngấm ngầm chờ đợi) một chàng trai nào đó đến yêu mình, hãy cho mình tình yêu bạn muốn nhận được trước.

Hãy bỏ những chiếc mặt nạ xuống và trở thành chính mình. Chỉ khi hoa nở, mùi hương tình yêu lan tỏa ra thì những chú ong tuyệt vời mới có thể thấy và đến bên bạn.

Nếu bạn không yêu mình, sao có thể kỳ vọng ai đó sẽ đến bên và yêu bạn cả đời? Và đối với tôi, ngay cả khi đã hẹn hò nhau hoặc trở thành vợ chồng, việc kỳ vọng đối phương ở cạnh mình mãi mãi sẽ làm tôi mệt mỏi rất nhiều.

Thứ vĩnh cửu và chắc chắn nhất là tình yêu ở phút giây hiện tại và tình yêu mà tôi đang từng ngày học cách trao cho chính bản thân mình.

Bạn thân yêu, thứ tình yêu mà bạn luôn mong chờ ở người khác là gì?

Tại sao bạn chưa cho bản thân mình điều đó?

Mãi yêu bạn,

Katherine.